ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ

Điều Khoản Sử Dụng Dịch Vụ của AQ Ship

1. Định Nghĩa

a. Khách Hàng: Là các cá nhân/tổ chức có nhu cầu đặt mua hàng hóa nhập khẩu hoặc gửi hàng quốc tế theo hình thức phi mậu dịch để sử dụng.

b.*AQ Ship: Cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển quốc tế với vai trò là trung gian, môi giới, kết nối và đảm bảo giao dịch giữa người bán ở nước ngoài và người mua tại Việt Nam.

2. Trách Nhiệm của Các Bên

2.1 Trách Nhiệm của AQ Ship**

a. Bảo đảm quá trình giao dịch giữa khách hàng và người bán diễn ra an toàn và minh bạch.

b. Theo dõi, cập nhật thông tin, tư vấn và hỗ trợ khách hàng để hoàn tất các thủ tục, đảm bảo giao dịch thành công.

c. Kiểm tra thông tin về chất lượng của những mặt hàng được đăng trên website aqship.com đúng như mô tả của người bán. Đối với các loại hàng hóa đặc biệt và hàng hóa đã qua sử dụng mua theo chỉ định của khách hàng, AQ Ship chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo thanh toán và vận chuyển.

d. Tư vấn thủ tục giấy tờ, hỗ trợ và thay mặt khách hàng khiếu nại, giải quyết tranh chấp với người bán trong trường hợp hàng hóa mà khách hàng nhận được không đúng như mô tả của người bán.

e. Hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống phát sinh trong và sau quá trình đặt mua hàng và sau khi nhận được hàng theo đúng chính sách của các website quốc tế.

f. Thực hiện các nghĩa vụ với người bán như thỏa thuận.

g. Kiểm tra tính hợp pháp của bưu gửi nhưng vẫn phải đảm bảo tính bảo mật, an toàn của thư, bưu phẩm, hàng hóa. Có quyền từ chối cung cấp dịch vụ nếu có nghi ngờ về dấu hiệu vi phạm pháp luật.

h. Đền bù khi xảy ra mất mát theo quy định.

i. Giải quyết mọi thắc mắc, khiếu nại của các bưu phẩm có thời gian gửi không quá 30 ngày kể từ ngày nhận thông tin khiếu nại.

2.2 Trách Nhiệm của Khách Hàng

a. Thanh toán toàn bộ tiền hàng (bao gồm giá mua sản phẩm và các loại phí mua hộ, phí vận chuyển, phụ thu khác) theo niêm yết tại website aqship.com.

b. Cung cấp chính xác thông tin cá nhân, tổ chức đặt mua.

c. Tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết về sản phẩm trước khi đặt mua hàng như: kích thước, chủng loại, chất liệu, xuất xứ, v.v trước khi đặt hàng.

d. Cam kết chỉ đặt những mặt hàng phục vụ cho mục đích sử dụng, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

e. Hiểu và đồng ý rằng người bán ở nước ngoài là bên chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, AQ Ship chỉ là đơn vị mua hộ. Đọc kỹ nội dung mô tả của sản phẩm trước khi quyết định mua.

f. Không đặt mua các sản phẩm mang tính chất phản động, bạo lực, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam và các sản phẩm bị pháp luật cấm sử dụng, lưu trữ và/hoặc lưu hành.

g. Thanh toán đầy đủ và kịp thời các khoản phí phát sinh nếu có (như phí phát lại, phí lưu kho, phí hoàn trả hàng).

h. Đồng ý rằng AQ Ship và bất kỳ cơ quan nhà nước nào, kể cả hải quan, có thể mở và kiểm tra lô hàng của khách hàng bất kỳ lúc nào.

3. Hàng Hóa Nguy Hiểm

a. AQ Ship không vận chuyển hàng hóa và cũng không thực hiện các dịch vụ khác liên quan đến hàng hóa mà AQ Ship nhận định là hàng hóa nguy hiểm, bao gồm và không chỉ giới hạn những hàng hóa theo quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế (IATA), Bộ quy định về Hàng hóa Nguy hiểm Hàng hải Quốc tế, Thỏa thuận của Châu Âu về các quy định vận chuyển quốc tế hàng hóa nguy hiểm bằng đường bộ (ADR), và mọi điều luật, quy định trong nước hay quốc tế khác.

b. Các lô hàng do AQ Ship vận chuyển hoặc xử lý có thể bị kiểm tra an ninh bao gồm sử dụng thiết bị X-quang. Khách hàng hiểu và chấp nhận rằng hàng hóa của mình có thể bị mở ra và lô hàng có thể bị khám xét trong lúc quá cảnh.

c. AQ Ship không chấp nhận các lô hàng có chứa các mặt hàng cấm.

4. Quyền Thanh Tra

Khách hàng đồng ý rằng AQ Ship và bất kỳ cơ quan nhà nước nào, kể cả hải quan, có thể mở và kiểm tra lô hàng của khách hàng bất kỳ lúc nào.

5. Thời Gian Chuyển Hàng

Thời gian vận chuyển thông thường từ 7-15 ngày làm việc, tính từ lúc AQ Ship nhận được hàng hóa từ người bán mà khách hàng lựa chọn. Không tính ngày cuối tuần và nghỉ lễ, và cũng không bao gồm thời gian chậm trễ do thủ tục hải quan hay các sự kiện khác ngoài tầm kiểm soát của AQ Ship.

6. Hàng Hóa Giá Trị Cao

a. Khách hàng không nên gửi các loại hàng hóa có giá trị như đá quý, kim loại quý, nữ trang, tiền, các giấy tờ có giá, đồ đạc trong nhà bằng kim loại, thủy tinh hay đồ sứ mà không có vỏ bọc, các tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ và các giấy tờ quan trọng bao gồm hộ chiếu, tài liệu/hồ sơ thầu, cổ phiếu qua hệ thống giao nhận của chúng tôi.

b. Do chúng tôi sử dụng thiết bị, máy móc tự động để xử lý và phân loại hàng gửi, hàng hóa sẽ được chuyển sang nhiều chuyến tàu, xe khác nhau, có thể gây mất mát và/hoặc thiệt hại hàng hóa. Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu AQ Ship mua hộ những mặt hàng này và sử dụng dịch vụ vận chuyển của AQ Ship, khách hàng đồng ý chịu các rủi ro có thể xảy ra đối với hàng hóa.

7. Điều Khoản Chung

a. AQ Ship không phải là đơn vị bán hàng. AQ Ship chỉ là trung gian cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng và thanh toán hộ để đảm bảo giao dịch giữa người bán và khách hàng diễn ra an toàn và đúng như cam kết.

b. AQ Ship luôn cam kết đứng về phía khách hàng, đưa ra cách thức giải quyết tối ưu nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong trường hợp phát sinh các sự cố, rủi ro ngoài ý muốn, các bên cùng hợp tác tìm cách giải quyết tốt nhất.

c. Các bên cam kết không thực hiện các giao dịch không phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam, các giao dịch có các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

d. Khách hàng hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình và hoàn toàn tự nguyện khi đặt mua hàng hóa tại AQ Ship.

e. Khi giao dịch thông qua AQ Ship, khách hàng được mặc định là đã đọc và cam kết việc đồng ý theo chính sách này.

f. Khách hàng cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này và liên hệ AQ Ship để biết thêm chi tiết trong trường hợp có nội dung không hiểu rõ.

**Việc khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ từ AQ Ship đồng nghĩa khách hàng đã đồng ý với các điều khoản trên.**

Cảm ơn quý khách đã đọc và chấp nhận các Điều khoản dịch vụ!

Liên hệ tư vấn

Bạn cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ số Hotline 0706 986 106
Chat với chúng tôi